Vui ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. 01/06/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em,  nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ban Khuyết Tật và HIV của Caritas Phát Diệm  trao quà cho những trẻ OVC và đến thăm các gia đình có trẻ em Khuyết Tật không phân biệt lương giáo trên địa bàn Giáo Phận.

 

 

Sinh ra trên đời ai cũng muốn cho con mình được phát triển bình thường như mọi người, được hòa nhập cộng đồng, có tương lai tươi sáng. Nhưng rồi cuộc sống, hoàn cảnh xã hội đẩy đưa đã làm cho nhiều các em thiếu nhi không được giống như các bạn cùng trang lứa, các em bị thiệt thòi về mọi mặt trong cuộc sống. Đồng cảm với các em có hoàn cảnh đáng thương, Caritas Phát Diệm đã tổ chức sinh hoạt trao quà cho các trẻ OVC tại giáo xứ Thuần Hậu, các em có được buổi sinh hoạt tràn đầy niềm vui với các bạn. Còn đối với các em khuyết tật, các tình nguyện viên đã đến thăm hỏi động viên, khích lệ các gia đình. Nhận được sự động viên quan tâm, nhiều gia đình rất xúc động nói không nên lời, chỉ biết ôm con đứng khóc, thương cho hoàn cảnh số phận của các em bị thiệt thòi. Cộng với gia đình rơi vào hoàn khó khăn không một đồng để lo thuốc thang cho con.  Quả thực biết nói sao trước những hoàn cảnh quá thương tâm, chỉ biết cầu nguyện xin ơn Chúa giúp cho các gia đình gặp những hoàn cảnh éo le có đủ nghị lực, can đảm, vượt lên trên chính mình, vượt qua mọi hoàn cảnh để chăm sóc các em.

 

Nhận được những món quà này,  gia đình các em rất vui, nhưng còn vui hơn nữa đó là họ nhận được món quà về tinh thần, cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ của mọi người.

 

 

 

Caritas Phát Diệm, xin chân thành cám ơn Qúy Ân Nhân đã thương giúp đỡ để ban HIV và Khuyết Tật có cơ hội trao tình thương cho những em có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội. Xin Qúy Ân Nhân tiếp tục đồng hành để Caritas Phát Diệm có nhiều cơ hội đến thăm hỏi động viên nâng đỡ tinh thần cho các em và gia đình.

VP Caritas.

+ Xem hình ảnh