Trao học bổng năm học 2021-2022 cho các em học sinh nghèo vùng dân tộc

Vun trồng ước mơ cho các em học sinh nghèo được đến trường là nỗi ưu tư trăn trở của Đức Tổng Giuse giám Quản giáo phận. Nhất là trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi làm cho mọi gia đình đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những gia đình nghèo lao động phổ thông, mất công ăn việc làm.
Quý ân nhân của Hội bác ái Ilazaro đã thấu cảm những khó khăn chung, nên chia sẻ tình thương cho các em học sinh nghèo. Nhờ được sự giúp đỡ của Qúy Ân Nhân, nên ngày 10/10/2021 Caritas Phát Diệm đã trao học bổng đợt cho các em học sinh nghèo tại giáo xứ Đồng Bài.
.
.
.
.
.
.
Nơi đây rất đặc thù của một giáo xứ người dân tộc Mường, đông con, công việc làm lại khó khăn, nên các gia đình dân tộc rất khó khăn, không có tiền cho các con đến trường đi học, các em ở nơi đây phải nghỉ học rất sớm, một số chỉ học được hết lớp 9, trông thấy các em và gia đình các em thật là đáng thương. Cũng rất dễ hiểu vì nơi đây không có công ăn việc làm, nếu ai biết đan thì mỗi ngày cũng chỉ kiếm được 15-20.000 VNĐ (tương đương chưa được 1 đôla). Hôm nay nhờ sự quảng đại của Qúy Ân Nhân, các em và gia đình rất vui nhận được học bổng đầu năm học.
Trước khi các em nhận học bổng, cha giám đốc gặp gỡ các em và phụ huynh, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của sự học hành, biết tận dụng cơ hội để phát triển bản thân qua những đức tính nhân bản, giúp các em biết hoàn thiện con người không chỉ bằng tri thức mà cả về tri đức nữa. Sau đó cha cũng mong muốn các bậc phụ huynh ý thức học hành của các con, bằng cách động viên và tạo điều kiện cho con cái cố gắng học giỏi để khỏi phụ lòng những người giúp đỡ, và chỉ có học hành thì mới giúp con cái tự tin bước vào đời.
.
.
.
.
.
Caritas Phát Diệm hết lòng tri ân Qúy Ân Nhân và Hội Bác Ái Ilazaro đã luôn đồng hành cùng chúng con đến với những người nghèo. Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn lành cho những công việc bác ái mà Hội đã đang và sẽ làm.
Vp Caritas Phát Diệm.
.