Giáo phận Phát Diệm mang niềm vui giáng sinh cho những người không cùng tôn giáo

Mỗi dịp giáng sinh về, theo lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục giám quản giáo phận, Caritas cùng với quý cha xứ trong toàn giáo phận đã mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến cho anh chị em không cùng tôn giáo qua những món quà nhỏ, nhưng lại đong đầy tình yêu thương và chia sẻ.
Nhắc đến ngày lễ Giáng Sinh người ta đều liên tưởng đến ông già Noel, Caritas giáo phận cùng với quý Cha xứ không chỉ là những ông già Noel mang quà cho mọi người, mà còn những điều lớn lao hơn đó là mang Chúa Hài Đồng, mang tình yêu thương, sự sẻ chia cho người nghèo, cô đơn, ốm đau bệnh tật không cùng tôn giáo. Có người mang bệnh tật cả hơn 10 năm, nên họ cảm thấy rất buồn tủi, họ ao ước có được người đến thăm, động viên an ủi họ. Có gia đình, con trai bị tai nạn nằm sống thực vật, còn con gái bị teo cơ không đi lại được phải nhập viện điều trị gấp không thì sẽ bị liệt, chị mong mỏi được sự giúp đỡ của người chồng, nhưng không vì chồng chị là con sâu nát rượu. Đến thăm chị trong bầu khí gia đình rất buồn, nhưng khi được mọi người đến thăm hỏi, chị rất cảm động, bởi chị cảm thấy mọi người đồng cảm với khó khăn của chị. Có ông nằm liệt trên giường đã hơn 10 năm hỏi: “Cha ơi, sau chết con người còn cái gì nữa không? Vâng, với niềm tin Công Giáo chết không phải là hết ông ạ? Vậy là sau khi chết linh hồn sống mãi hả Cha?… Món quà của các giáo xứ mang đến cho anh chị em không cùng tôn giáo chẳng đáng là gì, nhưng cái lớn lao hơn đó là mọi người cảm nhận được sự đồng cảm, và người Công Giáo luôn yêu thương và quan tâm tới hết mọi người không loại trừ ai, vì chính Chúa Giêsu nhập thể, là mẫu gương tình yêu Caritas lớn nhất.
Caritas giáo phận Phát Diệm xin cám ơn Qúy Ân Nhân luôn quan tâm, yêu thương chia sẻ để chúng con có những cơ hội ra đi đến với muôn người, cách đặc biệt trong mùa Giáng Sinh 2020.
Vp. Caritas Phát Diệm