Con hẻm của những người lao động nghèo

Vậy là đã hơn 2 tháng, dịch Covid-19 làm đảo lộn toàn bộ cuộc sống tại Tp.Hồ Chí Minh, nhất là khi chỉ thị 16 được áp dụng. Hoạt động sản xuất bị ngưng trệ, đi lại bị hạn chế để khống chế dịch. Chính vì vậy mà đời sống của những người công nhân, lao động nghèo cách riêng bị ảnh hưởng nặng nề.

Gò Vấp là quận bị ảnh hưởng nặng từ đầu dịch đến giờ. Những con hẻm với nhiều phòng trọ, cũng là nơi ở của những người lao động từ mọi miền của tổ quốc trong đó có những người con di dân Phát Diệm. Trong những con hẻm ấy là các gia đình lao động, có gia đình tá túc vỏn vẹn trong không gian chừng chục mét vuông, dưới những mái tôn và nóng nực.

Nhờ sự trợ giúp của giáo phận mẹ, cách riêng qua cha Giám đốc Caritas Phát Diệm, cha trưởng ban Di dân, cùng với Caritas Saigon, quí ân nhân, với tinh thần bác ái, chung tay vì cộng đồng di dân, các anh chị em trong ban liên lạc di dân, qua chương trình “Nhịp cầu yêu thương” đã chuyển những bao gạo, bó rau…đến từng gia đình để lan tỏa hành trình yêu thương từ quý cha, quý vị ân nhân, cộng đoàn…. Trong danh sách từ các anh chị em di dân gửi về, Gò Vấp có tới gần 300 hộ lao động di dân Phát Diệm gặp khó khăn.

Trong khó khăn người ta mới thấy ấm áp tinh thần đồng hương, tinh thần bác ái. Và hai tiếng “quê hương” mới thật thân thương làm sao.

Dưới dây là một số các hình ảnh được tổng hợp từ hành trình yêu thương mà Di dân Phát Diệm đã trao gửi đến các gia đình lao động nghèo tại Gò vấp.

 

 

+ Xem hình ảnh

+ Nguồn: https://phatdiem.org/muc-vu-doan-the/con-hem-cua-nhung-nguoi-lao-dong-ngheo.html