Con Đường Yêu Thương

 

Tình yêu thương giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện sự gắn bó, sự sẻ chia và đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh. Ngày nay khi xã hội càng phát triển, con người đang dần phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn từ cuộc sống, nhưng họ không bao giờ quên đi được lối sống và chuẩn mực của mình: “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, đó là tấm lòng biết yêu thương, sẻ chia và đồng cảm. Lối sống đó hiện nay đang được coi trọng và là chuẩn mực sống đúng đắn nhất, lối sống đó vẫn đã đang và vẫn còn tiếp diễn nơi giáo phận Phát Diệm qua tấm lòng quảng đại của Qúy Ân Nhân, cụ thể nơi ban Caritas.

Vâng trong dịp Giáng Sinh và chuẩn bị đón năm mới 2020, giáo phận Phát Diệm đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Qúy Ân Nhân trong và ngoài nước, nhờ đó, Caritas Phát Diệm có được nhiều cơ hội đem tình thương của Chúa cho những người nghèo, những người lương dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng cảm với những gia đình những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quý ân nhân không ngừng giúp đỡ để những chai mắm, chai dầu, gói đường, hộp sữa hay những hạt gạo tình thương được đưa đến với những người đau bệnh liệt giường lâu năm, hay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mù lòa, khuyết tật cả lương lẫn giáo trong khắp giáo phận.

 

Nhận được những món quà này mọi người đều cảm thấy rất vui, vui vì thấy mình được quan tâm, được yêu thương, được chia sẻ. Một điều lớn lao hơn mà mọi người cảm nhận được đó là tình người được xích lại gần nhau hơn, dường như không còn sự khác biệt tôn giáo. Có những người đau ốm lâu năm họ rất xúc động lăn những giọt nước mắt thay cho lời cám ơn đến Qúy Ân Nhân, hay có người không nói được, họ chỉ biết nắm lấy tay kêu lên: “Ối giời ơi, ối giời ơi” . Hay có những gia đình gặp tai nạn thương tâm chồng nằm bất tỉnh, con cái còn nhỏ, khi được mọi người đến thăm, họ cảm thấy được an ủi, vơi đi gánh nặng tinh thần và vật chất đang đè lên đôi vai họ. Một chút quà nhỏ những chất chưa bao tình yêu thương của mọi người khắp gần xa.

Thay lời cho những gia đình được nhận quà, Caritas Phát Diệm chúng con xin chân thành cám ơn tấm lòng nhân ái của Qúy Ân Nhân xa gần đã luôn đồng hành và trợ giúp chúng con để chúng con lên đường trao yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Caritas Phát Diệm chúng con xin kính chúc Qúy Ân Nhân sức khỏe, tràn đầy ân sủng của Chúa Xuân để tiếp tục đồng hành cùng chúng con mang yêu thương đến cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

VP Caritas.

 

=>>> Xem hình ảnh