Chuyến thăm trại phong Cẩm Thủy-Thanh Hóa

Sáng ngày 28/01/2021, phái đoàn phận Phát Diệm gồm cha Đại Diện Đức Tổng Giám Quản, cha giám đốc Caritas, cha xứ Phát Vinh, thầy Phó Tế, quý sơ, anh chị em giáo dân đã đến trại phong Cẩm Thủy thăm hỏi và tặng quà tết cho các bệnh nhân và gia đình họ.

 

Không khí đón tết cổ truyền của dân tộc đang đến, người người nô nức đi mua sắm nơi các phố thị, không khí thật vui nhộn ấy hôm nay cũng đến với trại phong Cẩm Thủy khi được đoàn giáo phận Phát Diệm đến thăm. Chìm sâu trong chân núi, heo hắt vắng vẻ, đó là nơi sinh sống của các bệnh nhân cùi và gia đình họ, gặp đoàn các bệnh nhân  như được trải lòng, vui vẻ chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn. Có bệnh nhân năm nay đã hơn 90 tuổi đã bày tỏ tâm tình, ông cảm thấy buồn vì thua bạn bè, đi lại khó khăn không tự phục vụ mình được, tuy vậy khi sống ở nơi đây, ông không bị bỏ rơi, mọi người vẫn quan tâm chia sẻ với ông về vật chất và tinh thần. Trò chuyện với các bệnh nhân, không thể không cảm thấy xót xa khi chân tay họ không còn được như mọi người, nhưng họ vẫn phải làm việc để nuôi sống bản thân.

 

 

Trước khi tặng quà cho bệnh nhân, cha Đại Diện Đức Tổng Giám Quản chúc sức khỏe, cầu chúc mọi người đón tết vui vẻ, hạnh phúc. Cha cũng bảy tỏ sự ưu tư khi các bác sĩ phụ trách trại phong ngỏ ý xin được giúp đỡ để đổ đường bê tông giúp cho mọi người đi lại dễ dàng. Đồng cảm với những khó khăn mà những bệnh nhân gặp phải trong cuộc sống ngoài món quà cho các bệnh nhân đón Tết, đoàn đã ủng hộ góp với trại phong làm đường. Một vị đại diện cho các bệnh nhân phong, cám ơn đoàn đã quan tâm giúp đỡ để các bệnh nhân có thêm niềm vui của ngày Tết, nhất là có điều kiện để làm đường.

 

Những giây phút gặp nhau khép lại, đoàn lên đường trở về, nỗi niềm lưu luyến như còn đây, hẹn gặp lại các bệnh nhân trong lần gần nhất.

VP Caritas

+ Xem hình ảnh