Caritas Phát Diệm trao xe lăn và xe lắc cho người khuyết tật

Hiện nay trong xã hội có nhiều những thành phần bị khuyết tật, nhất là những người do tai nạn lao động phổ thông, đi làm đá nổ mìn, đi xây bị ngã dàn ráo, những người già cả bị tai biến…, nên các sinh hoạt thật khó khăn vất vả. Nhận thấy những người đó cần có phương tiện đi lại nên Ban Khuyết Tật Caritas Phát Diệm đã đi khảo sát và xin với Hội Bác Ái Phanxicô, Quý Ân Nhân thương quan tâm giúp đỡ để cùng với quý ân nhân, Caritas Phát Diệm thực hiện những nghĩa cử yêu thương.

 

Trong hai ngày 13 và 14 tháng 05 năm 2020, Ban Khuyết Tật Caritas Phát Diệm đã đến 5 địa điểm để trao tặng 60 chiếc xe lăn và 15 xe lắc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có người đã phải di chuyển bằng cách bò đi dưới đất cả 40 năm nay, anh khao khát có chiếc xe lắc để đi bán vé số nuôi sống bản thân và gia đình. Khi nhận xe Quý Ân Nhân gửi trao tặng, anh Trần Văn Ninh đã xúc động chia sẻ: “Con vui lắm, con thức cả đêm, mong trời sáng để đi nhận xe, con cám ơn Hội Bái Ái Phanxicô rất nhiều”.

 

Tại trung tâm dạy nghề, em Nguyễn Văn Nghĩa năm nay 21 tuổi, đang sống với ông bà già, tự em phải đi làm nuôi sống bản thân và giúp phần nào bớt khó khăn cho ông bà, cũng rất vui và cảm động khi nhận được chiếc xe của Quý Ân Nhân, em nói: “Con rất vui và cám ơn quý Ân Nhân đã giúp đỡ con có chiếc xe mới để con đi lại tiện hơn, bớt khó khăn trong cuộc sống”. Không vui sao được, vì trước đó em kiếm được chiếc xe lăn ở đống đồng lát mang về tự chế, làm phương tiện kiếm kế mưu sinh, nay đã mòn mọt có thể bị gãy nguy hiểm đến tính mạng.

 

Caritas Phát Diệm xin chân thành cám ơn Quý Ân Nhân và Hội Bác Ái Phanxicô đã thương giúp đỡ cho những mảnh đời đầy khó khăn vất vả trong xã hội, cách riêng là những người khuyết tật.

 

 

Nguyện xin Thiên Chúa-Đấng Giầu Lòng Thương Xót gìn giữ gia đình Quý Ân Nhân được bình an trong cuộc sống, cách đặc biệt trong cơn đại dịch Covid-19.

Caritas Phát Diệm.

=>>> Xem hình ảnh