Caritas Phát Diệm trao học bổng Slovakia cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thăng tiến về mặt tri thức và nhân bản luôn là khao khát của Caritas Phát Diệm đối với lớp trẻ, chính vì thế trong nhiều năm qua Caritas luôn đồng hành với các em học sinh qua các chương trình học bổng do Qúy Ân Nhân tài trợ.

Từ hai năm nay đại dịch Covid 19 bùng phát, mọi hoạt động xã hội phải ngưng trệ, các em học sinh cũng không tránh khỏi vòng xoay đảo lộn đó. Ngoài những lúc các em đến trường, các em cũng phải lăn lộn với cuộc sống, để đỡ gánh nặng cho gia đình bằng những công việc tùy theo sức của các em, nấu cơm, quét dọn nhà cửa, đan lát phụ giúp cho ông bà cha mẹ trang trải cho cuộc sống giữa mùa dịch Covid 19.

Cuộc sống là vậy nhưng các em luôn khát khao được đến trường học hành tăng thêm kiến thức, vì các em ý thức việc học chính là chìa khóa mở vào tương lai.  Năm học qua dù có những biến động của đại dịch corona các em cũng cố gắng để có kết quả nhất định. Với kết quả trên tay, niềm vui cùng với sự tiếc nuối ước mơ phấn dấu chưa hoàn thành trọn vẹn, nhưng dầu sao các em cũng đã cố gắng để khỏi phụ lòng cha mẹ, thầy cô và tất cả Qúy Ân Nhân đã thương giúp đỡ để các em được đến trường.

Động viên tinh thần, cũng như khích lệ các em cho năm học tới, hôm nay Chúa nhật ngày 27/06/2021, cha giám đốc Caritas Phát Diệm trao học bổng từ chương trình Con Đường Sáng – do Caritas Slovakia giúp đỡ các em. Trước khi trao học bổng, cha giám đốc gặp gỡ các em cùng quý phụ huynh, giúp các em biết trân trọng những gì đang được hưởng, nhất là lòng biết ơn và cám ơn,  biết ơn Chúa, biết ơn Thượng Đế, các em không cùng tôn giáo hãy biết Trời –Phật, biết ơn tổ tiên ông bà cha mẹ, thày cô, quý ân nhân, những người đã đang đồng hành giúp đỡ để các em thực hiện giấc mơ chắp  cánh vào đời và trong mọi lãnh vực của cuộc sống.

Sau đó cha giám đốc đã nói lời cám ơn Qúy Ân Nhân đã tài trợ cho Caritas Phát Diệm để Caritas có cơ hội đồng hành với các em, giúp các em có hành trang vững bước vào cuộc sống. Xin Qúy Ân Nhân tiếp tục thương mở rộng vòng tay giúp đỡ để Caritas Phát Diệm có thêm nhiều cơ hội đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vp. Caritas Phát Diệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Xem hình ảnh