Caritas Phát Diệm trao học bổng năm học 2020-2021

Hướng tới tương lai của Giáo Hội và xã hội, ban Caritas Phát Diệm luôn thao thức tìm nguồn quỹ khuyến học cho các em học sinh, sinh viên. Bước vào năm học mới 2020 -2021, ngày 02/09/2020 được sự quan tâm của hội bác ái Phanxico và Qúy Ân Nhân, ban Caritas Phát Diệm đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi.

 

Hiện diện trong buổi trao học bổng có cha giám đốc Gioan Đỗ Văn Khoa, cha đặc trách khuyến học Anton Bùi Đức Lợi, cùng quý sơ trong ban. Trước khi trao những suất học bổng đặc biệt này, cha Giám Đốc đã gặp quý phụ huynh và các em học sinh nói lên ý nghĩa của những xuất học bổng mà các em nhận được hôm nay. Cha mong muốn các bậc phục huynh hiểu được tấm lòng yêu thương của Hội Bác Ái Phanxico và Quý Ân Nhân giúp đỡ các em. Để có được những suất học bổng này Qúy Ân Nhân đã phải hy sinh rất nhiều, bớt ăn bớt tiêu gom góp từng đồng, để giúp các em có cơ hội đến trường, mong tương lai của các em phía trước tươi sáng hơn, nên Cha mong muốn các em hiểu và biết trân trọng món quà này, bằng cách sống ngoan ngoãn, học giỏi, để sau này thành tài và thành người có ích cho Giáo Hội và xã hội. Cha cũng mời gọi quý phụ huynh có con em nhận học bổng hôm nay cũng phải luôn quan tâm đồng hành với các con về mọi phương diện trí thức và trí đức, nhắc nhở học hành, cố gắng vượt khó để sau này có tương lai nghề nghiệp, không chỉ nuôi mình, nuôi gia đình mà còn có thể giúp cho những người khác nữa.

 

 

Sau lời phát biểu và căn dặn của cha giám Đốc, cha đặc trách khuyến học nói lên lòng biết ơn đối với hội bác ái Phanxico và Qúy Ân Nhân đã yêu thương quan tâm đặc biệt đến những em được nhận học bổng này. Và mời gọi các em học sinh đền đáp lòng biết ơn bằng cách cố gắng học giỏi, trở thành những con ngoan.

 

 

 

Sau khi được nhận những xuất học bổng, một vị đại diện cho phụ huynh, một em đại diện các em được nhận học bổng nói lên lời cám ơn Quý Cha, Quý Sơ, hội bác ái Phanxico và Qúy Ân Nhân, các em mong ước được hội Bác Ái Phanxico quan tâm để đạt được ước mơ của mình. Các em cũng hứa sẽ cố gắng học tốt hơn để khỏi phụ tấm lòng yêu thương của Qúy Cha, Hội Bác Ái Phanxico và Quý Ân Nhân.

VP. Caritas Phát Diệm.

+ Xem hình ảnh