Caritas Phát Diệm Tĩnh Tâm Mùa Chay 2023

CARITAS PHÁT DIỆM TĨNH TÂM MÙA CHAY NĂM 2023
Chủ đề: CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG

Ngày 27/2/2023 Caritas Phát Diệm tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay cho caritas các giáo xứ, các ban HIV, Khuyết Tật, Ban BVSS, các nhóm thiện nguyện viên trực thuộc Caritas trong giáo phận, tại giáo xứ Ninh Bình.
Giảng tĩnh tâm năm nay là cha đại diện Caritas giáo tỉnh Miền Bắc Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện. Với kinh nghiệm làm việc lâu trong lãnh vực Caritas, cha Gioan Baotixita chia sẻ cho tất cả mọi người hiểu được động cơ làm việc bác ái. Làm bác ái của Kitô giáo không chỉ dừng lại ở vật chất mà giúp họ phát triển con người toàn diện. Hơn nữa là những người Công Giáo điều đầu tiên phải ưu tiên đó là cầu nguyện, phải quân bình giữa cầu nguyện và việc bác ái.
Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là thánh lễ do cha giám đốc Caritas chủ sự cùng với quý cha trong ban đồng tế cầu nguyện cho công việc bác ái của giáo phận, cầu nguyện cho quý ân nhân và các hội viên còn sống cũng như đã qua đời, đặc biệt cầu nguyện cho Cha cựu giám đốc Anton Nguyễn Tâm Tư dã được Chúa gọi về. Trong bài chia sẻ Tin Mừng thứ hai tuần I mùa chay Mt 25,31- 46, cha phó giám đốc Nguyễn Cao Hoàn đã giúp cho mọi người hiểu được phần thưởng Nước Trời dành cho những công việc bác ái.
Kết thúc thánh lễ cha giám đốc cám ơn cha Gioan Baotixita đã nhận lời giảng tĩnh tâm, quý cha trong các giáo xứ, quý cha trong ban đã tạo điều kiện và cộng tác giúp đỡ cho mọi công việc bác ái của giáo phận đặc biệt trong ngày tổ chức tĩnh tâm hôm nay. Cuối cùng ngài cũng cám ơn các thành phần trong giáo xứ Ninh Bình đã tạo điều kiện cộng tác rất nhiệt tình để buổi tĩnh tâm được tổ chức trong giáo xứ. Xin Chúa cho mỗi người chúng con mỗi ngày một thêm lòng yêu mến Chúa, nhiệt thành trong công việc bác ái mà Chúa đã trao cho chúng con.
Ban Caritas Phát Diệm

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

+ Xem hình ảnh

.