Caritas Phát Diệm khám bệnh phát thuốc tại Gx. Ngọc Cao – 12/5/2019

 

Ngọc Cao nơi vùng đất hàng năm đón nhận được hầu hết những trận lũ lụt của sông Hoàng Long, vì thế đời sống kinh tế còn nghèo, được sự hỗ trợ của hội bác ái Phanxicô ngày 12/05/2019 tại giáo xứ Ngọc Cao, cha giám đốc Caritas Phát Diệm, quý Soeurs dòng Mến Thánh Giá, Soeur dòng Phaolô,  quý bác sĩ, cách đặc biệt có sự hiện diện của Soeur Têrêsa Nguyễn Thị Khâm thuộc dòng Đa Minh đại diện cho hội Bác Ái Phaxicô, đã đến khám bệnh phát thuốc cho bà con tại giáo xứ.

Khai mở cho chương trình khám bệnh và phát thuốc, cha Giám Đốc Caritas Phát Diệm Gioan Đỗ Văn Khoa đã hướng mọi người tới ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, xin Đức Mẹ gìn giữ gia đình và chúc lành cho mọi người hiện diện, sau đó giới thiệu những thành phần đến phục vụ khám và tư vấn bệnh cho giáo xứ Ngọc Cao, cha bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Hội Bác Ái Phanxicô và quý ân nhân đã cùng chung tay trong xứ mạng của Caritas Phát Diệm đối với người nghèo trong nhiều năm qua. Mỗi một viên thuốc là một nghĩa đắp ắp yêu thương chia sẻ của quý ân nhân gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng nói lên rằng quý ân nhân không bao giờ quên giáo xứ Ngọc Cao, vì hành năm phải gồng mình vượt qua tất cả những trận lũ lụt. Cha cũng cám ơn cha quản nhiệm giáo xứ Ngọc Cao, bà con giáo dân đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Caritas Phát Diệm có cơ hội đến phục vụ bà con nơi đây. Cha cũng chúc bà con đến đây không chỉ được chữa lành về bệnh tật thể lý mà còn được nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima, Chúa chữa lành bệnh tật thiêng liêng trong tâm hồn. Tiếp sau đó Soeur Têrêsa Nguyễn Thị Khâm cũng nói lên chương trình hoạt động của Hội.

Đáp lại cha quản nhiệm Ngọc Cao cũng thay lời cho bà con giáo dân nói lên lời cám ơn Hội Bác Ái Phanxico, ban Caritas Phát Diệm đã đến mang niềm vui của Chúa Phục Sinh qua những viên thuốc mà bà con giáo dân nhận được. Cha cầu chúc cho Hội Bác Ái Phanxicô, quý ân nhân, ban Caritas Phát Diệm, các bác sĩ có được sức khỏe để mang tình thương của Chúa chia sẻ cho nhiều người.

Sau khi được khám bệnh và nhận được thuốc, bà con rất vui mừng qua những chia sẻ, họ vui vì lầm đầu tiên được khám bệnh và phát thuốc, vui vì nơi đây là vùng sâu vùng xa, hẻo lánh, xa các bệnh viện. Hơn nữa vì nơi đây bà con vì hoàn cảnh kinh tế rất khó, nay được khám bệnh và phát thuốc gần nhà quả là điều không tưởng tượng nổi. Bà con cũng bày tỏ lòng tri ân đối với Hội Bác Ái Phanxico và quý ân nhân đã quan tâm, hy sinh, chia sẻ để mọi người trong giáo xứ nhận được nhiều niềm vui.

 

Cùng dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã đưa chúng con đến gần nhau qua nghĩa cử đầy yêu thương này, còn biết bao những người già, người bệnh mà vì gia đình nghèo chưa có được cơ hội để đi khám và chữa bệnh. Ước mong những gia đình đó trong các giáo xứ vẫn mãi mãi nhận được sự sẻ chia của mọi người.

VP Caritas.

=>>> Xem hình ảnh