Caritas Phát Diệm cùng với quý ân nhân đồng hành với người nghèo trong mùa đại dịch Covid-19

Người Việt Nam ta thường hay nói: “Đã nghèo lại mắc cái eo”, quả thật đại dịch Covid 19 đã làm đảo lộn cuộc sống của biết bao người, bao cảnh đời, biết bao gia đình phải đối diện với những khó khăn về cơm áo gạo tiền. Cả thế giới gồng mình chống trả dịch bệnh, nơi nơi chỗ nào cũng nghe thấy phong tỏa, cách ly, làm gì để có tiền nuôi gia đình? Các công ty nghỉ làm việc, người làm thuê không ai mướn, người buôn thúng bán bưng không được hành nghề, làng nghề không có chỗ xuất khẩu nên người dân không có việc làm. Gia đình nghèo lại nghèo thêm, con cái không được đến trường ở nhà nheo nhóc, cha mẹ già đau bệnh phải chạy chữa không đủ tiền. Có gia đình đã chia sẻ: “Con gái phải chạy thận mấy năm nay, gia đình cố vay mượn chữa bệnh cho con, nhưng giờ đi vay người ta trông vào gia cảnh không có khả năng để trả nên không vay được, đến ngày cho con đi bệnh viện không có tiền, xe khách thì không có mà thuê xe thì kiếm đâu ra đủ tiền thuê xe riêng đi bệnh viện, chẳng lẽ lại để con ở nhà chờ chết sao….”  Muôn vàn cái khổ đưa người dân nghèo vào chỗ càng nghèo thêm, cuộc sống của họ gần như bế tắc.

 

Hiểu được những hoàn cảnh khó khăn ấy, được sự hỗ trợ của quý Ân Nhân trong và ngoài nước, Caritas Phát Diệm đã đến chia sẻ những món quà vật chất giúp động viên các gia đình trong những lúc khó khăn. Xin tri ân những tấm lòng quảng đại của Quý Ân Nhân, quý vị đã luôn nhớ đến những người kém may mắn hơn trong xã hội, cho đi mà không cần đền đáp.

 

Còn biết bao cảnh đời khổ đau đang cần sự giúp đỡ, sẻ chia, an ủi, nâng đỡ, nhưng chưa ai biết đến họ, bởi họ ở những nơi, những vùng còn rất hẻo lánh, ít ai để ý tới. Caritas Phát Diệm rất mong có thêm được những tấm lòng hảo tâm của Qúy Ân Nhân, để cùng với chúng tôi, chúng ta có dịp đến với họ, xoa dịu phần nào nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh này. Nguyện xin Đức Mẹ luôn đồng hành, chở che quý vị trong mùa đại dịch này.

 

 

VP Caritas Phát Diệm.

 

=>>> Xem hình ảnh