Ban HIV Caritas Phát Diệm tổ chức ngày tập huấn phát triển kinh tế gia đình cho nhóm Tự Lực và các cộng tác viên

Ngày quốc tế vì người nghèo được Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng vào năm 2016 với nội dung: “Đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng hãy yêu thương bằng hành động”. Ngày quốc tế vì người nghèo năm nay Đức Thánh Cha Phanxicô chọn câu Kinh Thánh: “Người nghèo thì lúc nào anh em chẳng có ở bên cạnh mình” (Mc 14,7). Đồng hành với nhóm tự lực, ban HIV Caritas Phát Diệm muốn giúp họ có cái nhìn để phát triển kinh tế gia đình, vào ngày 13/11/2021 đã tổ chức khóa tập huấn “Phát triển kinh tế gia đình cho nhóm tự lực và các cộng tác viên” tại hội trường giáo xứ Tân Mỹ.
Tham dự buổi tập huấn này có cha giám đốc Caritas, cha đặc trách Phaolô, qúy sơ văn phòng, các nhóm tự lực và các cộng tác viên. Sau lời phát biểu khai mạc ngày tập huấn cha Phaolo giới thiệu 2 giảng viên là ông Trần Văn Nam, và anh Phạm Văn Huynh sẽ giúp cho tham dự viên hiểu về vấn đề phát triển kinh tế có hiệu quả, cùng với việc tiếp thị để bán hàng online.
Điều mà giúp những người tham dự ngày tập huấn ấn tượng nhất đó là giá trị đức tin mà giảng viên đã đưa vào trong công việc. Trong quá trình chia sẻ, giảng viên đã giúp các tham dự viên hiểu được 4 chữ T cần có trong công việc đó là: Tín, tài, tâm, tiền, nhờ 4 chữ này, bản thân giảng viên đã thành công và mong muốn mọi người nên áp dụng.
Kết thúc ngày tập huấn các tham dự viên được mở mang tầm nhìn trong công việc hiện tại.
Vp Caritas
.
* Một vài hình ảnh
.
.
.
.
.
.
.