Ban Caritas Giáo phận trao quà khuyến học năm học 2023-2024

BAN CARITAS GIÁO PHẬN TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC 2023-2024

Chiều Chúa nhật ngày 15/10, tại Nhà Chung Phát Diệm, Ban Caritas Giáo phận đã tổ chức buổi gặp gỡ trao quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hiện diện trong buổi gặp mặt có Đức cha Phêrô, Chủ chăn Giáo phận, cha Giám đốc Caritas, quý nữ tu văn phòng Caritas, các cộng tác viên trong các giáo xứ và đặc biệt gần 200 em học sinh cùng với quý phụ huynh đến từ các giáo hạt miền xuôi, trong đó có một số em thuộc tôn giáo bạn.

Đây cũng là lần đầu tiên các em được gặp vị Chủ chăn mới của Giáo phận, được nhận những phần quà khích lệ cho năm học mới.

Cha Gioan Đỗ Văn Khoa, Giám đốc Caritas Phát Diệm

Khai mạc chương trình, cha Giám đốc Caritas, Gioan Đỗ Văn Khoa đã chào mừng tất cả quý phụ huynh, những người giám hộ, cách riêng các em học sinh. Cha Giám đốc mời gọi các em ý thức hơn về việc nhận món quà, tuy nhỏ bé, nhưng ý nghĩa này, với lòng biết ơn: biết ơn Chúa, biết ơn quý ân nhân, biết ơn cha mẹ, thầy cô bằng cách chăm học, tránh xa những cám dỗ ảnh hưởng đến việc học tập.

Sau đó, cộng đoàn hân hoàn chào mừng Đức cha Phêrô đến tham dự chương trình để huấn đức và chính thức trao quà cho các em. Với những tâm tình đơn sơ, dí dỏm, ngài đã giúp các em định hướng việc học qua những câu hỏi: Học để làm gì, đi học cho ai… Ngài gợi ý cho các em hiểu đi học trước tiên tốt cho bản thân mình; học để trở thành người tốt, Kitô hữu tốt, công dân tốt; học để phân biệt được cái tốt cái xấu; học để có kỹ năng để giải quyết vấn đề của cuộc sống…vv. Đức cha cũng khuyên các em cố gắng học để đền đáp công ơn của quý ân nhân đã quảng đại hi sinh giúp đỡ các em. Ngài cũng bày tỏ nỗi lòng ưu tư vì nhu cầu cần giúp đỡ các em thì nhiều mà chưa làm được bao nhiêu. Ước mong có thêm nhiều anh chị em tín hữu, những ân nhân xa gần cộng tác vào chương trình để cho các em có thêm nguồn động viên khích lệ học tập.

.

Sau khi các em lần lượt được Đức cha trao quà khuyến học, một em đại diện thay lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý ân nhân. Ước mong với phần quà tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa này, các em càng thêm quyết tâm học tập, thêm vượt khó, để không phụ lòng mong đợi của mọi người.

Xem thêm hình

VP Caritas Phát Diệm

. Nguồn: https://phatdiem.org