Ban Caritas Giáo phận Phát Diệm tổ chức Tĩnh Tâm và Thỉnh ý Hiệp Hành

Sáng ngày 25/03/2022, tại giáo xứ Ninh Bình, Caritas giáo phận đã tổ chức Tĩnh tâm và Thỉnh ý Hiệp hành cho Caritas các giáo xứ, ban Bảo Vệ Sự Sống, ban HIV, ban KT, và ban Khuyến Học.

Buổi Tĩnh tâm và Thỉnh ý Hiệp hành được bắt đầu với sự hướng dẫn của cha Giám Đốc Gioan Đỗ Văn Khoa; ngài mời gọi các Tham Dự Viên chung tay bảo vệ môi trường, hiệp hành cùng với Caritas Quốc Tế trong chương trình Together We (chúng ta cùng nhau), ý thức việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp Laudato Si. Đồng thời cha Giám đốc mời gọi Caritas các giáo xứ sống Hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ, nêu cao đức ái theo chương trình mục vụ của giáo phận. Caritas các giáo xứ hãy tham gia thẻ hội viên Caritas VN, dùng chính nội lực làm bác ái trong giáo xứ của mình, chứ không ỉ nại vào những tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân, vì Chúa dạy “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16).

 

Tiếp theo, cha Phaolo Nguyễn Văn Định hướng dẫn các tham dự viên về tâm thế hiệp hành-lắng nghe, cầu nguyện và chia sẻ, trong sự hiệp hành cùng tất cả mọi người. Tất cả các tham dự viên đã tích cực đóng góp ý kiến chia sẻ, với mong muốn có được một Giáo Hội phát triển theo lòng Chúa mong muốn.

 

 

Cao điểm của buổi Tĩnh tâm và Thỉnh ý Hiệp hành là thánh lễ, do cha Đại Diện Đức Tổng Giám Quản-Antôn Phan Văn Tự chủ sự cùng với quý cha trong ban Caritas đồng tế, cầu nguyện cho quý ân nhân, cho công việc bác của giáo phận, cho nạn nhân của Covid, của chiến tranh.

 

 

Bài giảng trong thánh lễ, cha phó giám đốc Giuse Nguyễn Cao Hoàn cho mọi người khám phá ra công việc bác ái của Đức Mẹ sau biến cố truyền tin, Mẹ đã lên đường đem Chúa đến cho người chị họ: “vì tình yêu Chúa thôi thúc Đức Mẹ đã làm một việc bác ái: đúng việc, đúng đối tượng, đúng lúc và đúng cách mà Chúa muốn”.  Cũng trong bài giảng, cha Phó giám đốc tiếp tục mời gọi mỗi người hãy biết mở lòng ra với tất cả mọi người, nhất là những người bé mọn, tập sống yêu thương và ra đi trao ban yêu thương cho mọi người. Sống yêu thương và phục vụ người khác dễ làm tăng uy tín cho người môn đệ Chúa hơn mọi giá trị khác, là phương tiện hữu hiệu để truyền giáo và đó cũng là tiêu chuẩn để vào Thiên Đàng.

 

Kết thúc thánh lễ, thay lời cho ban Caritas cha đặc trách ban Bảo Vệ Sự Sống-Giuse Vũ Văn Biển cảm ơn cha Đại Diện Đức Giám Quản, Qúy cha, quý Tham Dự Viên đã về tham dự ngày Tĩnh tâm và Thỉnh ý hiệp hành. Cách đặc biệt ngài cám ơn quý cha xứ cách này hay cách khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho ban Caritas các giáo xứ được về tham dự ngày hôm nay. Cuối cùng ngài cám ơn Cha xứ, Ban Chấp Hành, Ca đoàn và các ban ngành của giáo xứ Ninh Bình, đã tạo điều kiện cho Ban Caritas được quy tụ về nơi giáo xứ Ninh Bình.

 

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho ban Caritas trong những năm qua, xin Chúa nâng đỡ để chúng con mỗi ngày biết đem tình yêu của Chúa chia sẻ cho những ai chưa nhận biết Ngài.

Vp Caritas.

 

+ Xem hình ảnh

.