Lan tỏa yêu thương hậu Corona

Ngày 02/06/2020 được sự giúp đỡ của Hội Bác Ái Phanxico, Caritas Phát Diệm tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho bà con không phân biệt tôn giáo tại giáo xứ Bình Hải.

Đối với những người già người nghèo đến bệnh viện để khám bệnh là một điều hết sức khó khăn, bởi nơi thôn quê phương tiện đi lại khó khăn, hơn nữa gia đình khó khăn con cái đi mưu sinh xa nhà, không có điều kiện để đưa cha mẹ đi khám bệnh. Hiểu được những khó khăn của những người nghèo, những người già, được sự hỗ trợ của hội Bác Ái Phanxico, Caritas Phát Diệm đã tổ chức khám bệnh phát thuốc cho bà con không phân biệt tôn giáo tại giáo xứ Bình Hải, đồng thời hỗ trợ 2 tủ thuốc của quý sơ dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tại giáo xứ Thuần Hậu và Văn Hải.

Mỗi lần được đến các giáo xứ vùng thôn quê để khám bệnh phát thuốc cho bà con, quý cha, quý sơ, các bác sĩ, cũng như tất cả các tình nguyện viên đều rất vui. Không vui sao được khi những viên thuốc được những người già, người nghèo tại nơi ấy rất trân trọng, họ uống thuốc bằng cả niềm tin, tình yêu và lòng biết ơn.

Tiếp xúc với bà con, giúp chúng tôi hiểu được cảnh sống của những người già nơi đây. Có rất nhiều ông bà già sống nương tựa vào nhau, chăm sóc cho nhau, bởi con cái nghèo khổ phải bỏ gia đình bươn trải để kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình và con cái. Cụ ông 80 tuổi sống với cụ bà 83 bị bệnh, cụ ông phải chăm cụ bà, khi nghe có khám bệnh phát thuốc ông đã lom khom chống gậy đến xin thuốc, không chỉ xin cho ông mà còn xin cho bà nữa, chúng tôi đã xếp thời gian tới tận nơi thăm bà. Nơi đây có nhiều những hoàn cảnh tuổi già còn éo le vất vả.

Caritas Phát Diệm xin chân thành cám ơn Hội Bác Ái Phanxicô và Qúy Ân Nhân, giữa lúc khó khăn muôn ngàn của đại dịch corona vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia, nhưng Qúy Vị vẫn không quên những người nghèo, người già cả khó khăn tại các giáo xứ vùng thôn quê Phát Diệm. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho tất cả những tấm lòng quảng đại của Quý Ân Nhân.

VP Caritas Phát Diệm.

+ Xem hình ảnh