Hãy Cho Họ Ăn

Ngày 25 tháng 7 năm 2021, thế giới vì người cao tuổi lần thứ nhất, cũng đúng Chúa nhật 17 thường với Tin Mừng thánh Gioan Chúa Gieessu nói với các tông đồ “các con hãy cho họ ăn”. Caritas Phát Diệm hôm nay được sự cộng tác của Qúy Ân Nhân, đã đi thăm trao tặng xe lăn, tặng quà và phục vụ cho một số cụ già bữa ăn sáng, đây là những cụ già có hoàn hết sức đặc biệt, với tuổi già sức yếu nằm ở góc nhà cả ngày, lẫn cẫn không con không cháu giúp đỡ. Đặc biệt là mùa Covid-19 bùng phát các cụ lại càng khó khăn hơn. Hôm nay các cụ đã quý ân nhân trao tặng những món quà ý nghĩa, ngoài vật chất một chiếc phong bì, còn được 1 tô bún Loan nổi tiếng ở Kim Sơn để ăn sáng, các cụ hết sức vui mừng và sung sướng, vì đã lâu lắm rồi chẳng biết mùi vị của búm ra sao?

Đây là những nghĩa cử cao đẹp của Qúy Ân Nhân luôn cộng tác với Caritas Phát Diệm, chúng tôi cũng biết những ân nhân này không giầu có gì như bao người, anh chị cũng chỉ đủ ăn, và còn đang phải trị bệnh, nhưng có lần chị nói rất cảm động: “lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn”, “con cũng rách, nhưng nhìn các cụ rách hơn con, nên con thương lắm”, không thể không chia sẻ. Nhờ đó mà chúng tôi có cơ hội mang tình yêu thương đến cho những hoàn cảnh đau khổ không phân biêt tôn giáo.

Xin tri ân quý Ân Nhân. Giữa mùa đại dịch Covid -19, nó tàn phá kinh tế của Việt Nam và từng gia đình thật kinh khủng, ảnh hưởng tiếp tới mọi người. cách riêng là người già cả neo đơn, những gia đình lao động phổ thông kiếm sống qua ngày… thương…. thương lắm. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa gửi nhiều nhiều tấm lòng quảng đại để giúp đỡ những hoàn cảnh khó này.

VP Caritas Phát Diệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ Xem hình ảnh